Chuyển đổi số Bình Phước là một quá trình nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn

Thứ tư - 23/11/2022 14:49
    Sáng 10/10, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố Ngày chuyển đổi số (CĐS) tỉnh Bình Phước năm 2022. Đồng chí Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về CĐS tỉnh tham dự lễ công bố.
2 cac dai bieu tham du
Đại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu trung tâm
    Lễ công bố được truyền hình trực tuyến từ Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh đến các điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố.
3 pct
 Đồng chí Trần Tuyết Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về CĐS tỉnh phát biểu tại lễ công bố
    Phát biểu tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết: Ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-TTg lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày CĐS quốc gia. Đây là một quyết định rất có ý nghĩa với công cuộc CĐS tại Việt Nam. Để hưởng ứng ngày này, UBND tỉnh tổ chức lễ công bố Ngày 10/10 là Ngày CĐS của tỉnh. Chủ đề Ngày CĐS năm nay là “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân” và thông điệp của Ngày CĐS tỉnh Bình Phước năm nay là "Chuyển đổi số Bình Phước là một quá trình nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn".
ky ket
 Sở Thông tin và Truyền thông và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2026
    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, trong thực hiện CĐS, Bình Phước luôn xác định rõ quan điểm và hành động xuyên suốt là coi doanh nghiệp, người dân vừa là mục tiêu, vừa là động lực của quá trình CĐS. Lĩnh vực nào doanh nghiệp, người dân cần thì tập trung chuyển đổi trước. Chọn một số ngành, địa phương, doanh nghiệp chuyển đổi toàn diện, làm điểm để rút kinh nghiệm. Đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng, tiện ích, kỹ năng số…
5 gd so tttt
 Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng ban Chỉ đạo về CĐS tỉnh đề nghị: Sau lễ công bố, các ngành, địa phương trong tỉnh cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tổ chức lan toả ý nghĩa, tầm quan trọng, thông điệp của Ngày CĐS và Kế hoạch của UBND tỉnh về thúc đẩy triển khai nền tảng số trên môi trường số. Qua đó, tạo sự đồng thuận, truyền cảm hứng và xây dựng văn hóa CĐS trên địa bàn tỉnh
    Để tiếp tục thực hiện thành công kế hoạch CĐS và Ngày CĐS của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các ngành, địa phương cần đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, lan toả ý nghĩa, tầm quan trọng và thông điệp của Ngày CĐS trên môi trường số; tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả để thu hút cộng đồng, người dân, doanh nghiệp cùng tham gia, hưởng ứng Ngày CĐS. Đồng thời, khuyến khích mỗi doanh nghiệp có ít nhất một sáng kiến CĐS trong hoạt động sản xuất kinh doanh; có các chương trình khuyến mại nhằm khuyến khích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ số do doanh nghiệp cung cấp phù hợp với quy định. Khuyến khích các doanh nghiệp có gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp về CĐS trong các lĩnh vực phù hợp để triển khai trên địa bàn tỉnh.
6 gian hang
 Các đại biểu tham quan, trải nghiệm các giải pháp, nền tảng, tiện ích số do các doanh nghiệp cung cấp nền tảng số tổ chức trưng bày, giới thiệu tại buổi lễ
    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh lưu ý cần tổ chức phát động ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức sử dụng các ứng dụng số, công nghệ số, tiện ích số vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội. Đặc biệt, cần tăng cường mua bán, giao dịch trên môi trường số, thương mại điện tử, logistics, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến… Đồng thời, phát động và triển khai có hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh về thúc đẩy triển khai các nền tảng số phục vụ cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2022 với 4 nền tảng trọng tâm: Bình Phước Today, Sổ sức khỏe điện tử, Định danh điện tử, Sổ tay đảng viên điện tử.
Xem Video tại đây: https://youtu.be/sPxfehPyy18
Thời gian qua, Bình Phước đã và đang tích cực đẩy mạnh CĐS ở cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Minh chứng rõ nét nhất là năm 2021, theo kết quả công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông, Chỉ số đánh giá CĐS của Bình Phước xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố (tăng 16 bậc so với năm 2020 ). Trong đó, chỉ số chính quyền số xếp thứ 8/63, kinh tế số xếp 14/63, xã hội số xếp 15/63. Đây là kết quả bứt phá ấn tượng, cho thấy công cuộc CĐS của tỉnh đang được thực hiện đúng hướng, có quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận tham gia nhiệt tình của người dân, doanh nghiệp.

Tác giả: Cổng TTĐT Bình Phước
Nguồn: https://cds.binhphuoc.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Bình Phước
Address
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,274
  • Hôm nay20,697
  • Tháng hiện tại5,200,177
  • Tổng lượt truy cập223,324,084
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Bqlkkt_phong chong covid
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây